Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI BỘ
Học tập Bác

Thiết lập Microsoft Word tự tạo bản backup

Một trong các phương án hỗ trợ cho bạn có thể lấy lại nội dung những file văn bản Word khi gặp lỗi đấy là tạo bản sao lưu. Khi file của văn bản gốc gặp phải vấn đề, hay xóa nhầm thì người sử dụng có thể thông qua bản sao lưu đấy để khôi phục lại nội dung .
Và trong công cụ soạn thảo Word, người sử dụng có thể thiết lập chế độ tự động tạo bản sao lưu khi ấn Save. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đọc cách thiết lập Word để tự động tạo bản sao lưu tài liệu.

Bài viết này tiến hành trên Word phiên bản Office 2007,  đối với phiên bản Word trên Office 2010và Office 2013 thì cũng có thể thực hiện theo tương tự.

Bước 1:

Trong giao diện Word, người sử dụng  nhấp vào biểu tượng Microsoft Office nằm ở góc trái trên cùng của giao diện.

Bước 2:

Tiếp đó là ấn chọn vào  mục Word Options nằm bên dưới.

Bước 3:

Chuyển đến giao diện Word Options, chúng ta ấn chọn vào trong  mục Advanced tại danh sách menu bên trái  của giao diện.

Nhìn tới nội dung bên phải người sử dụng tìm đến phần Save rồi tích chọn vào lựa chọn Always create backup copy. Như vậy là tài liệu Word sẽ tự động  được tạo bản sao lưu.

Bước 4:

Nếu  như file văn bản của bạn sở hữu dung lượng nhỏ thì  trong quá trình  để sao lưu vào ổ đĩa sẽ được  diễn ra mau chóng. Nhưng với  file văn bản sở hữu nội dung nặng và tăng dần hay là  nếu bạn lưu tài liệu ra một thiết bị lưu trữ  ở bên ngoài như USB vật thì quá trình tạo  ra bản sao lưu nội dung ở  trên Word sẽ cần thời gian để  có thể tiến hành.

Cuối cùng ấn OK để lưu lại các thay đổi cùng đóng lại hộp thoại Word Options.

Bước 5:

Trước khi  mà bản sao lưu được tạo, người sử dụng cần phải lưu lại file tài liệu đang được  mở nhiều hơn một lần. Bản sao lưu sẽ  được nằm cùng thư mục  cùng với file văn bản gốc  giống như hình dưới đây. Chúng ta được phép mở cũng như là  chỉnh sửa nội dung của  file sao lưu này như các tập tin thông thường.

File sao lưu lúc nào cũng bắt đầu bằng bằng  Backup of… sở hữu định dạng đuôi là .wbk.

Như vậy, bạn đã khởi động chế độ tự động tạo ra  bảo sao lưu tại trên Word. Bản sao lưu sẽ có chứa nội dung file gốc  cuàng với nội dung được cập nhật trong  lần sau cùng khi bạn nhấn Save.

Chúc các bạn  thành công!