BẬT MÍ BÍ QUYẾT NUÔI GÀ TRE MAU LỚN

Bạn có bao giờ thắc mắc: “Tại sao nuôi gà tre mãi không lớn, cứ còi cọc ?”; “Nhà hàng xóm bầy gà lớn nhanh như thổi, con nào con nấy khỏe mạnh, cứng cáp, xuất chuồng nhanh ?”. Nếu vậy thì có lẽ bạn chưa thực sự nắm rõ cách nuôi gà tre chính xác rồi. Với bài viết: Bật mí bí quyết nuôi gà tre mau lớn hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề nhé!

Chọn giống gà tre

Nuôi gà tre đá là một trong những sở thích, thậm chí là đam mê của nhiều người dân Việt Nam. Thế nhưng, để chăm nuôi gà tre phát triển tốt và khỏe mạnh, đòi hỏi người nuôi phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Điều cơ bản nhất chính là việc chọn giống gà tre để nuôi dưỡng. Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng giống tốt mà chúng tôi mong muốn chia sẻ cho mọi người:
  • Tìm hiểu thông tin, địa điểm mua gà tre tại các trang trại bán giống uy tín, chất lượng có giấy chứng nhận.
  • Chọn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn; không bị bệnh tật, không rù; lông khô, không bết dính, hở rốn.
  • Chú ý kỹ, hậu môn không bị ướt, không đi phân trắng.
  • Chọn những con giống có mỏ khép kín, chân vàng bóng.

Chuồng trại nuôi gà tre mau lớn

Trong cách nuôi gà tre, trại chủ cần thiết kế chuồng nuôi với điều kiện chăm sóc, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm hợp lý giúp tăng sức đề kháng, tỉ lệ sống sót cho đàn gà. Trang bị đầy đủ thiết bị tối thiểu như bóng đèn sưởi ấm, máng nước uống, máng thức ăn.
Chọn nơi làm chuồng ở nền đất cao ráo, thoáng mát, tránh ngập nước cũng như kín khí, chật chội. Nên sử dụng lưới thép B40 bao xung quanh chuồng gà.
Nếu dùng chất độn chuồng có thể lấy vỏ trấu, mùn cưa hoặc rơm rạ khô. Nếu chất độn ẩm nên sát trùng, sấy khô, nếu không môi trường ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều người săn lùng những giống gà tre đẹp, khỏe, sung sức. Đá gà tre cũng được rất nhiều người ưa thích và theo dõi

Dinh dưỡng để nuôi gà tre mau lớn

Thức ăn cho gà ngoài các thức ăn chính là thóc, lúa và rau xanh. Thì cần bổ sung thực phẩm giàu chất đạm và protein như: sâu super worm, thịt bò, lươn, trạch, cá chép… Giúp cho gà vừa có lực, sức bền. Mà gà tre sẽ không bị quá béo để ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và lực đá.
Thời gian tốt nhất cho gà ăn là 8h sáng và 5h chiều. Tránh cho gà tre ăn quá trễ vì ban đêm mắt gà kém (quáng gà) sẽ không nhìn thấy đường. Ngoài ra, nên để gà tự do kiếm ăn, không phụ thuộc vào thức ăn được cung cấp sẵn. Tạo điều kiện cho gà hoạt động nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Phòng tránh các bệnh về gà

Để nuôi gà tre mau lớn, phát triển trưởng thành một cách thuận lợi nhất, chúng tôi khuyến cáo bà con nên đảm bảo an toàn vệ sinh chuồng trại. Thường xuyên vệ sinh, quét dọn chuồng, trại gà, tránh cho vi khuẩn gây bệnh cho gà. Thay máng nước, thức ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, bà con cần phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng vắc xin của cán bộ y tế địa phương. Tăng khả năng phòng tránh dịch bệnh, lây lan trong bầy gà.
Trên đây là Bí quyết nuôi gà tre mau lớn được chúng tôi tổng hợp và thông tin đến bà con.Hãy tìm hiểu để có cách nuôi gà tre phù hợp cho nhu cầu, cho lợi ích của người nuôi gà tối đa.