Bật mí cách giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon có thể mẹ chưa biết!

Đối với trẻ em, việc ăn ngon ngủ ngon đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Vì vậy làm thế nào để giúp bé ăn ngon ngủ ngon cũng là câu hỏi thường trực của nhiều bậc phụ huynh đang có con nhỏ. Hãy cùng đọc ngay bài viết sau để cùng tìm hiểu các cách giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon nhé!

1. Gợi ý một số cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Gợi ý một số cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Muốn giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon thì trước hết cần hiểu được sở thích ăn uống của trẻ. Không nên gò bó hay thúc ép trẻ ăn nếu như trẻ không thích món thức ăn đó. Hãy lắng nghe và tìm hiểu trẻ thích và không thích gì để biến tấu các món ăn được ngon miệng hơn nhé.

Thói quen ăn uống của trẻ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn ngon miệng hay không. Các mẹ hãy luôn tạo cho trẻ thói quen tốt khi ăn uống, tránh việc ăn vặt quá nhiều trước bữa ăn chính. Cũng nên hạn chế các thức ăn chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe bé mà thay bằng các món ăn tươi ngon giàu dinh dưỡng khác.

Ngoài ra để giúp bé ăn ngon hơn thì các mẹ có thể tham khảo một số phương pháp hiệu quả tại đây.

• Đa dạng thực đơn cho bé để tránh việc bị nhàm chán với một món ăn
  • Chế biến và tạo hình món ăn bắt mắt, thu hút với trẻ nhỏ
  • Có thể hình thành thói quen tự ăn cho bé
  • Tránh xa các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại khi bé ăn để giúp bé không bị phụ thuộc vào chúng.
  • Bổ sung các bữa ăn vặt đúng cách. Nên ăn các loại sữa chua, bơ sữa, hoa quả có lợi cho sức khỏe của bé.

2. Bật mí phương pháp giúp trẻ ngủ ngon hơn

Bật mí phương pháp giúp trẻ ngủ ngon hơn

Việc ngủ ngon của trẻ sẽ phụ thuộc một phần vào sức khỏe của bé và một phần vào môi trường xung quanh khi bé ngủ. Muốn giúp trẻ ngủ ngon hơn thì mẹ nên thực hiện một số cách làm sau.

- Chăm sóc sức khỏe của bé thật tốt

Như các cụ đã nói, ăn ngon thì ngủ cũng khỏe. Nếu bé yêu đã có một bữa ăn no nê ngon miệng, đảm bảo khỏe mạnh thì chắc chắn, giấc ngủ ngon cũng sẽ đến với bé mỗi ngày. Ngược lại, nếu như bé hay ốm đau, sức khỏe yếu ớt thì dễ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bé.

- Tạo dựng thói quen ngủ đúng giờ, dậy đúng giờ

Tùy vào độ tuổi của bé mà có những thời gian ngủ hợp lý. Trừ các bé đang trong thời kỳ sơ sinh cần ngủ nhiều thì với các bé lớn hơn nên hạn chế việc ngủ triền miên. Nên tạo dựng cho bé thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc, hạn chế tình trạng bé thức khuya gây ảnh hưởng đến việc ngủ của bé.

- Đảm bảo môi trường ngủ của bé sạch sẽ, yên tĩnh

Đôi khi chăn mền có mùi khó chịu hay có côn trùng cũng khiến bé ngủ không ngon. Vậy nên các mẹ cần chú ý dọn dẹp và sửa soạn giúp bé có một chỗ ngủ thật êm ái, sạch sẽ. Ngoài ra việc giữ yên tĩnh khi đi ngủ cũng là yếu tố khiến bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn mẹ nhé.

3. Có nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ để giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon hơn không?

Có nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ để giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon hơn không?

Ngoài những phương pháp nêu trên thì các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng các sản phẩm giúp hỗ trợ trẻ ăn ngon ngủ ngon hơn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm để mẹ lựa chọn. Từ dạng siro, viên uống hay là hạt cốm, rất đa dạng và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Siro Fitobimbi Appetito là một loại sản phẩm như vậy và được nhiều mẹ tin dùng hiện nay. Siro với 3 tác động chính: hỗ trợ bé ăn ngon miệng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và bổ sung vi chất cần thiết từ thực vật sẽ giúp bé tăng cường hấp thu và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, vừa giúp cho bé tăng cường miễn dịch một cách hiệu quả. Trong Siro chứa 22 loại acid amin, 11 men thiên nhiên, 27 nguyên tố vi lượng (Sắt, kẽm, đồng…), 18 loại vitamin như: B1, B2, B5, B6, C, D, E, H…) nên rất hiệu quả và an toàn.

Những phương pháp mà chúng tôi đưa ra trên đây hi vọng sẽ giúp ích được cho mẹ để giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon hơn. Chúc mẹ và bé luôn có một sức khỏe thật tốt và vui tươi. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!