Thông báo:
- Về việc: Sử dụng hệ thống điều hành công việc nội bộ

Menu chính

Điều hành hoạt động

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13647

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 882041

Văn bản mới

 • Kế hoạch công tác phòng cháy chữa cháy

  view : 537 | down : 218
 • KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KÌ 2

  view : 744 | down : 309
 • NĐ 116 về tuyển dụngu, sử dụng, quản lý cán bộ CC,VC

  view : 1354 | down : 436
 • TT 55 điều lệ cha mẹ học sinh

  view : 1286 | down : 445
 • TT 33 về hướng dẫn tạm thời chế dộ phụ cấp lãnh đạo đối với cơ sở giáo dục

  view : 1348 | down : 453
 • QĐ đánh giá giáo viên theo 06 của Bộ

  view : 1303 | down : 457
 • Điều lệ trường Tiểu Học

  view : 1355 | down : 482
 • TT 28 về chế độ làm việc đối vớid giáo viên

  view : 1264 | down : 429
 • CV 5584 về chống lạm thu trong cơ sở giáo dục

  view : 1280 | down : 431
 • TT 35 về định mức biên chế giáo viên

  view : 1242 | down : 457
truonghoc.edu.vn
trắc nghiệm online

Công ty Phú Bình Pro
thiết kế web tại Quảng Nam

Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin tức - Sự kiện

Sai lầm học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh khiến bạn mãi không nhớ từ

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh là một phương pháp có hiệu quả tốt hơn thay vì ghi ghi chép chép truyền thống. Thế nhưng, nhiều người vẫn không thể nào nhớ nổi hàng ngàn từ vựng ngôn ngữ này sau bao nhiêu năm học hành. Vậy liệu rằng bạn có đang mắc phải những sai lầm với cách học từ vựng bằng hình ảnh mà chúng tôi liệt kê sau đây không? Nếu có thì cần xem xét lại cách học nhé!

Một số sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Học từ vựng anh văn bằng hình ảnh chính là dựa vào hình ảnh, để nhớ các từ vựng liên quan. Nhưng với cách học này bạn có đang mắc những sai lầm sau đây?

Không học bằng hình ảnh

Nghe tưởng chừng như rất vô lý nhưng thực sự là tình trang đang diễn ra phổ biến hiện nay. Ví dụ nếu bạn nhìn thấy hình ảnh quyển sách thay nghĩ tới nó và liên tưởng tới cuộc sống thực tế, thì bạn nghĩ ngay từ vựng của nó “đây là quyển sách” hay “quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ”, “Sách là Book”…. Nếu dịch nghĩa ra như vậy thì xem như hình ảnh đó không ảnh hưởng nhiều đến quá trình học, cũng như vốn từ vựng của bạn sẽ không mở rộng.

Việc học từ vựng anh văn bằng hình ảnh không nhất quán

Thay vào đó, khi học từ vựng với hình ảnh mọi người nên nhìn một hình ảnh và liên tưởng tưới nhiều bối cảnh, tình huống khác nhau liên quan tới hình ảnh đó. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu hay học và ghi nhớ chúng bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và mở rộng vốn từ vựng tốt hơn.

Học từ vựng anh văn không có chọn lọc

Với việc học từ vựng tiếng Anh theo cách mới này chắc hẳn sẽ giúp bạn có nhiều hứng thú hơn. Chính vì vậy bạn học rất nhiều, học loạn xì ngầu kể cả với những từ ít sử dụng. Cách học này không sai nhưng dễ làm bạn quên mau nếu không sử dụng đến chúng.

Bởi vì từ vựng anh văn có hơn 100.000 từ khác nhau, dù có cố gắng cũng không thể nào học và nhớ được chúng. Vậy nên, hãy chọn lọc và học những từ thông dụng trong đời sống và công việc của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và tiết kiệm thời gian công sức học hơn.

Học tiếng anh không theo chủ đề

Nhiều bạn cảm thấy hào hứng và muốn học rất cả mọi thứ. Nhưng bạn học chúng một cách rời rạc, không nhất quán, thậm chí học cả những từ ít khi sử dụng sẽ khó mà nhớ lâu và vận dụng vào cuộc sống.

Vậy thì, mọi người nên học từ vựng anh văn qua hình ảnh với những chủ đề nhất định. Hãy bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc diễn ra trong đời sống hàng ngày của bạn như nhà cửa, ăn uống, từ chuyên ngành, hoạt động,…

Bỏ qua cách phát âm

Nhìn hình ảnh rồi lẩm nhẩm từ vựng trong miệng chắc hẳn là cách học của nhiều người. Nhưng đó cũng là lý do mà bạn phát âm sai khi học từ vựng tiếng Anh, gây ảnh hưởng đến việc nói và nghe tiếng Anh.

Học từ vựng nhưng quên học cách phát âm cũng không tốt

Vậy nên, khi học từ vựng tiếng Anh mọi người nên kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh để có thể ghi nhớ từ vựng tốt, phát âm chính xác. Từ đó sẽ cải thiện được phần nói và phần nghe tốt hơn.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh kết hợp rèn luyện siêu trí nhớ

Để giúp mọi người cải thiện quá trình ghi nhớ từ vựng anh văn lâu hơn, dai hơn thì Tuvunganhvan.com đã phát triển phương pháp hành trình siêu ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

Phương pháp hành trình ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp

Với phương pháp này, mọi người sẽ học tiếng Anh bằng việc mã hóa chúng thành hình ảnh kết hợp với âm thanh tạo thành một hành trình ghi nhớ bài bản, khoa học và dễ hiểu. Dựa vào đó mọi người có thể ghi nhớ được hàng ngàn từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, khi vượt qua hành trình ghi nhớ hàng ngàn từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn. Sau đó hoàn thành hành trình > 770 điểm bạn sẽ mở ra được các hành trình tiếp theo để tiếp cận với cách học tiếng Anh chuyên sâu hơn.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung đang cập nhật!

Liên kết


 

Thành viên đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website Trường TH Nguyễn Du

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Tin tức phong phú.

Bình thường.

Đồng hồ

Thông tin tham khảo
giá xe oto sanbanxe.vn
đăng tin bán nhà đất trangvangnhadat.vn

 
vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí