Thông báo:
- Về việc: Sử dụng hệ thống điều hành công việc nội bộ

Menu chính

Điều hành hoạt động

• Kế hoạch công tác phòng cháy chữa cháy

view : 1024 | down : 1917

view : 1753 | down : 668

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nhà trường

Khai giảng năm học mới

Trường TH Nguyễn Du tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân

Đại diện liên đội tăng quà cho Bác Trần văn Hương nguyên là CCB xã Tam Trà

Được sự chỉ đạo của Chi bộ-Lãnh đạo nhà trường. Sáng ngày 20/12/2014 Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du cùng phối hợp Ban hoạt động NGLL trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức kỉ niệm chào mừng 70 năm ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Về dự với buổi kỉ niệm Liên đội rất vui mừng với sự có mặt của Bác Trần Văn Hương nguyên là cựu chiến binh xã Tam Trà. Một người đã từng vào sinh ra tử, một người đã từng tham gia nhiều trận đánh  ác liệt và đã giành nhiều chiến công . Liên đội cũng rất vui mừng nhận được sự quan tâm về tham dự của Chi bộ - BGH .- Toàn thể cán bộ công chức, viên chức. Đặc biệt sự có mặt của hơn 100 em là Đội viên và  Nhi đồng cùng về tham dự. Thông qua buổi lễ các em được nghe lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng Lê Minh Tuấn bày lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh những gì quý nhất của cuộc đời cho độc lập dân tộc. Các em cũng được nghe thầy Phan Văn Ba PHT thông qua đề cương tuyên truyền về sự phát triển và trưởng thành của Quân đội ta qua 70 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.  Liên đội tổ chức cho các em thi vẽ tranh với đề tài “ Anh bộ đội của chúng em đứng gác nơi hải đảo”, Với những tiết mục văn nghệ chào mừng ca ngợi về anh bộ đội cũng được các em thể hiện trong buổi kỉ niệm. Đặc biệt các em được nghe bác Trần Văn Hương kể lại những chiến công oanh liệt của một thời hào hùng của dân tộc ta trong thời kháng chiến chống Mĩ đặc biệt được Bác kể lại trận đánh hào hùng tại Kỳ Yên cũ năm xưa. Hình ảnh ấn tượng in sâu trong tâm trí của các em là hình ảnh của các anh một thời “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người một thời hy sinh thân mình vì độc lập tự do cho dân tộc. Liên đội cùng với nhà trường, công đoàn nhà trường đã tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh. Giáo viên là bộ đội xuất ngũ và con gia đình thương bệnh binh là giáo viên.các món quà với số tiền là 700.000đ. Mặc dù về vật chất là nhỏ bé nhưng về mặt tinh thần cũng thể hiện sự quan tâm nhất định của nhà trường và đây cũng là truyền thống” Uống nước nhớ nguồn” mà ông cha ta đã truyền lại cho con cháu bao đời nay.

Các tiết mục văn nghệ của liên đội và các em học sinh từ các cơ sở lẻ
Tiết mục văn nghệ của CS thôn 1-2

Tiết mục văn nghệ của HS cơ sở thôn 5-6

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh cơ sở thôn 7